Kỹ thuật Gia công Hợp kim Titan hay Titanium

Mục lục
  • Thiết bị và kỹ thuật định hình
  • Vượt qua sự trơ và sự cứng đàn hồi
  • Ảnh hưởng của Hàm lượng oxy đến tính định hình
  • Hình thành Titanium tấm và băng
  • Tầm quan trọng của vệ sinh hệ thống
  • Định hình nóng và nhiễm bẩn
  • Định hình nhiệt và thuộc tính cơ khí

Thiết bị và kỹ thuật định hình

Gia công Hợp kim Titan ntn? Titan và các hợp kim titan có thể được tạo ra bằng cách sử dụng các kỹ thuật và thiết bị phù hợp cho thép. Tuy nhiên, chúng có tính dẻo dãn thấp hơn và đòi hỏi phải có bán kính uốn cong rộng hơn.

Vượt qua sự trơ và sự cứng đàn hồi

Xu hướng xỉn là lớn hơn đáng kể so với khi tạo ra thép không gỉ và có thể được khắc phục bằng cách hình thành nóng. Có vấn đề với sự quay trở lại và phần lớn các thành phần titan được tạo ra được tạo ra bằng cách hình thành nóng hoặc hình thành lạnh, sau đó là kích cỡ nóng để khắc phục vấn đề này.

Ảnh hưởng của Hàm lượng oxy đến tính định hình

Khả năng hình thành tấm titan và dải thuần túy có tính thương mại phụ thuộc vào hàm lượng oxy và các lớp tinh khiết có chứa ít oxy được ưa thích hơn do các tính chất làm việc tốt hơn. Springback là khó dự đoán hơn với thép và thay đổi tùy thuộc vào năng suất của vật liệu từ nhiệt đến nhiệt. Tỷ lệ sản lượng cao do độ bền kéo thường dẫn đến sự hồi phục.

Gia công Titan tấm và băng

Điều quan trọng là tấm hoặc dải được sử dụng để tạo hình phẳng, có độ dày đồng nhất, và không bị ô nhiễm bề mặt. Kim loại không nhạy cảm và các khu vực bị ảnh hưởng bởi nicks, scratches hoặc nhãn hiệu công cụ vv cần phải được sửa chữa bằng cách chà nhám với 180 emily grit. Bề mặt oxit hoặc quy mô có khó khăn trong việc hình thành và phải được loại bỏ bằng cách tẩy hoặc nghiền mịn trong quá trình Gia công Hợp kim Titan

Tầm quan trọng của vệ sinh hệ thống

Chất bôi trơn, dầu, mực in và dấu vân tay, bụi và tất cả các hóa chất hoặc dư lượng có chứa hyđrô phải được loại bỏ khỏi titan trước khi hoạt động sưởi. Muối dư trên bề mặt của phôi có thể dẫn đến các vấn đề ăn mòn căng thẳng ở nhiệt độ trên 320 ° C. Ngay cả muối từ dấu vân tay cũng có thể gây ra vấn đề. Vì lý do này, titan thường được xử lý bằng găng tay bông sau khi làm sạch.

Gia công nóng và nhiễm bẩn

Khi các hợp kim titan và titan được nung nóng để tạo thành nhiệt độ trên 540 ° C, sự nhiễm bẩn trở thành một vấn đề và bề mặt bị ô nhiễm phải được loại bỏ bằng phương pháp hóa học và xử lý chân không để loại bỏ hydro như để rèn nóng.

Định hình nhiệt và thuộc tính cơ khí

Một kiến thức tốt về những thay đổi cấu trúc xảy ra trong titan và các hợp kim titan là cần thiết để duy trì tính chất cơ học của các thành phần titan. Một số nhiệt độ rèn nóng có thể đủ cao để có thể kết hợp với hợp kim titan và các hợp kim alpha và beta hợp nhất nhiệt và các hợp chất beta phải được xử lý lại nhiệt sau khi hình thành nóng.

Tóm lược

Do những vấn đề về vi mô này cộng với sự giãn nở và sự nứt gãy, quá trình hình thành nóng thường được thực hiện ở nhiệt độ thấp nhất mà sẽ tạo ra kết quả mong muốn. Khi đòi hỏi phải có hình dạng tối đa, việc hình thành được thực hiện ở nhiệt độ cao nhất có thể giữ được các đặc tính cơ học.

Tham khảo Kiến thức kim loại tại https://kimloai.edu.vn/

Đặt hàng online tại: https://chokimloai.com/